Trường Mẫu Giáo Của ELTO Consultancy

Có Cầu Trượt Cong Bằng Kim Loại Để Tạo Không Gian Tương Tác


Một cầu trượt cong khổng lồ bằng kim loại đã được thiết kế ở lõi trung tâm của khu vực chờ lễ tân của trường mẫu giáo này để cung cấp môi trường kết nối lại với nhau cho trẻ em. 

Được thiết kế bởi công ty thiết kế nội thất ELTO Consultancy, trường mẫu giáo mới, có tên Avenue Green Sheshanin Shanghai, nhằm mục đích tạo ra một nơi giống như một ngôi nhà và là nơi sinh hoạt chung nhỏ cho trẻ em với nhiều đồ chơi nằm rải rác xung quanh

Studio cố gắng thiết lập một môi trường tương tác. Các nhà thiết kế cho biết: “Chúng tôi tin rằng khi một con người tương tác trong một môi trường sáng tạo, nó sẽ giúp hình thành và trau dồi trí tuệ cảm xúc và phát triển”.

Nhà thiết kế đáp ứng các điều kiện địa phương, hình dung cách trẻ em và giáo viên sẽ sử dụng không gian. Khi tiếp cận với đối tượng sử dụng, họ khám phá các tương tác hàng ngày giữa trẻ em, giáo viên cũng như phụ huynh. Có một khu vực giống như quán cà phê với mục đích tương tác. Đây là một khu vực mở, nơi cha mẹ có thể chờ đợi và nghỉ ngơi, trong khi trẻ em chơi quanh cầu trượt. 


Các nhà thiết kế cho biết thêm: “Một trong những điểm đặc trưng của khu vực lễ tân này là bức tường backdrop với màu sơn đơn giản, được sử dụng để trình chiếu các tác phẩm dành cho trẻ em và giới thiệu văn hóa của trường mẫu giáo”.

“Các nhà thiết kế đã áp dụng cách phối màu gỗ và màu sáng trong không gian. Cách phối hợp ánh sáng này thể hiện và truyền tải thông điệp về sự bền vững và thân thiện với môi trường, đồng thời mang lại cảm giác ấm cúng giản dị.” 

Nhà thiết kế cố ý biến toàn bộ không gian thành một món đồ chơi khổng lồ, bằng cách đặt một cầu trượt cong ở lõi trung tâm của khu vực chờ tiếp tân. Với cấu trúc này, nó thúc đẩy sự tò mò của trẻ em và khao khát khám phá không giới hạn, khởi xướng sự yêu thích thám hiểm của chúng. 

Nhà thiết kế cũng xem xét nhận thức và cảm giác của trẻ trong khi xử lý các chi tiết và ý tưởng thiết kế cho trường mẫu giáo. Vì cấu trúc cửa sổ nghiêng là một phần lô đất của tòa nhà, nội thất mang tính hình học, kích thích trải nghiệm thị giác của trẻ em, trong khi các phòng được bố trí theo phong cách kể chuyện. 

Các nhà thiết kế cũng tận dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên của tòa nhà vào không gian nội thất để tạo cảm giác yên bình và ấm cúng.

Studio khuyến khích trẻ em định hướng không gian trong khi quan sát và tương tác với các góc độ khác nhau của thiết kế. Các khu vực khác nhau có địa hình và kết cấu kiến ​​trúc khác nhau có thể đáp ứng các phương thức hoạt động khác nhau, theo cách vừa năng động vừa yên tĩnh. 

Khu vực rộng mở, sáng sủa và dễ chịu là nơi bọn trẻ có thể tự do chạy quanh các cột, chơi trốn tìm. Trong khi đó, những túp lều nhỏ được kết hợp trong không gian rộng lớn cho phép trẻ em tận hưởng không gian cá nhân thoải mái.  Trẻ em có thể đọc và quan sát sinh vật bay trên bầu trời. Không gian được thiết kế đặc biệt này không chỉ là một trường mẫu giáo, mà còn là một thiên đường chuyển tiếp giữa gia đình và thế giới bên ngoài. Nó là nơi chứa đựng sự trẻ con, tinh nghịch và cả những ước mơ.

Nhà thiết kế đã đặc biệt tạo ra một tầng lửng mát mẻ cho một không gian liên thông và lưu thông, với ý tưởng biến không gian tòa nhà thành một không gian đồ chơi khổng lồ cho trẻ em chơi. 

“Chúng tôi đưa lưới leo lên khu vực gác lửng để trẻ em có thể trèo lên cao và nhìn từ trên cao xuống. Nó tạo ra niềm vui khi vận động và có không gian tiếp xúc đa dạng để trẻ em có thể di chuyển khám phá”, họ nói thêm. “Khi đến lớp học, tầng lửng đóng vai trò là khu vực ăn uống của trẻ em. Thiết kế lớp học được kết hợp hoàn hảo với khả năng xuyên sáng của ánh nắng mặt trời. Khi ánh nắng chiếu vào, căn phòng trở nên ấm áp tạo nên một bầu không khí học tập tươi sáng và vui vẻ.”

Không gian có vẻ đơn giản, nhưng một số bất ngờ thú vị và bất ngờ có thể được tìm thấy trong các chi tiết thiết kế. Ví dụ, các nhà thiết kế đã lựa chọn các vật liệu thân thiện với trẻ em, đồ nội thất tùy chỉnh theo chiều cao của trẻ ở các nhóm khác nhau và các nhà thiết kế đã bố trí tất cả các ổ cắm và công tắc vào các vị trí mà trẻ không thể với tới. Thiết kế không gian cuối cùng không phải là kết quả của một nguồn cảm hứng một cách đột ngột mà là một loạt các cân nhắc liên quan đến sự quan tâm chăm sóc.

Có rất nhiều chìa khóa đến với cuộc đời, và mẫu giáo là chìa khóa đầu tiên mở ra cuộc đời mỗi người. Mỗi yếu tố trong không gian được thiết kế để mang giá trị cảm xúc, cung cấp cho trẻ em những nhận thức khác nhau về khái niệm “ngôi nhà” ban đầu. 

Các nhà thiết kế hy vọng sẽ cung cấp trải nghiệm học tập tuyệt vời khi đắm mình trong kiến ​​trúc nội thất của chúng tôi, đồng thời mang lại cho trẻ em cảm giác làm chủ và an toàn. Trường mầm non luôn là ngôi nhà thứ hai. Trong ngôi nhà thứ hai xinh đẹp này, hãy để những đứa trẻ chạy theo xung quanh và cảm nhận sự ấm áp khi lớn lên một cách hạnh phúc.

Mặt bằng tầng trệt

Mặt bằng tầng lửng

Mặt bằng tầng 1


Sự kiện dự án

Tên dự án: Avenue Green Sheshanin Shanghai

Công ty thiết kế nội thất: ELTO Consultancy 

Nhà thiết kế:  Chloe Liew

Vị trí: Số 2, Phố Hedong, Chenfangqiao, Thị trấn Sheshan, Quận Songjiang, Thượng Hải, Trung Quốc

Thể loại:  Mẫu giáo

Diện tích:  6.100 m2

Thời gian hoàn thành: Tháng 6 năm 2019

Các nhà cung cấp:  GERFLOR (ván sàn), PENG PENG BEAR (lưới trượt và chơi), SENCHUAN (nội thất)

Tất cả hình ảnh © Threeimages / Zhang Jing > thông qua ELTO Consultancy

© 2016 Econs Group. All rights reserved.